Lên đến 40% OFF Khuyến mãi đặc biệt * Thời gian có hạn.

Hướng dẫn sạc pin pod system đúng cách tăng tuổi thọ 

pod system

Hướng dẫn sạc pin pod system đúng cách tăng tuổi thọ 

Meta: Sạc pin đúng cách cho phép bạn sử dụng pod system bền theo năm tháng, tham khảo ngay các thông tin hướng dẫn sạc pin hữu ích được Shin Vape chia sẻ dưới đây!

Trong quá trình sử dụng pod system, bạn cần nắm vững cách dùng và bảo dưỡng thiết bị nhằm kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Pin đóng vai trò quan trọng đối với pod system nhưng lại rất dễ hư hỏng. Bạn đã biết cách sạc pod đúng cách chưa? Chia sẻ dưới đây của Shin Vape về hướng dẫn sạc pin tăng tuổi thọ chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích, bỏ túi ngay!

Hướng dẫn sạc pin pod system đúng cách tăng tuổi thọ

Nguyên nhân dẫn đến pod system nhanh hư hỏng

Sạc pin pod là một nhiệm vụ quan trọng để thiết bị hoạt động bình thường. Nhiều người có thói quen sạc và sử dụng pin pod sai cách khiến pod system nhanh hỏng. Nếu hệ thống pod không được sạc đúng cách, nó sẽ gây ra nhiều sự cố cho thiết bị, chẳng hạn như:

 • Pod/vape nóng lên và pin nhanh hết. Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, việc sạc không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng pin của pod bị xuống cấp và rút ngắn tuổi thọ nhanh chóng.
 • Pod/vape không được đốt nóng một cách hiệu quả vì thiết bị không cung cấp đủ nhiệt. Tinh dầu được đốt nóng với đủ nhiệt sẽ không tạo ra đủ khói và sẽ có vị đậm đà như thiết kế ban đầu. 
 • Ngoài ra, việc sử dụng không đúng cách có thể khiến thiết bị không thể sạc vào pin. Nguyên nhân có thể do đầu sạc bị bám bụi làm giảm tiếp điểm khiến pod không thể sạc được.
Hãy lau bụi trên đầu sạc

Hướng dẫn cách sạc pin pod system đúng cách, kéo dài tuổi thọ

Nếu sử dụng pod thường xuyên và trong thời gian dài, bạn cần biết cách sạc pin của pod đúng cách để kéo dài tuổi thọ của máy và nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Một số cân nhắc khi sạc pin cho pod system của bạn đúng cách

 • Sử dụng bộ sạc chính hãng của pod system để đảm bảo tốc độ sạc và không làm hỏng pin. Mỗi nhà sản xuất pod/vape đều sản xuất bộ sạc và pin có điện áp tương thích. Sử dụng sạc sai, sạc không rõ nguồn gốc sẽ nhanh bị chai pin, xung đột điện sẽ làm hỏng pin. 
 • Không bao giờ sạc pin qua đêm. Pin được thiết kế cho thời gian sạc trung bình là 1-2 giờ. Sạc pod quá lâu sẽ gây nóng pin, pin nhanh xuống cấp, theo thời gian pin sẽ bị hư và cần phải thay thế.
 • Sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pod tránh hiện tượng điện áp dao động chập chờn làm hỏng pin và thiết bị.
 • Không sạc pin cho pod nơi có nhiệt độ cao hoặc gần thiết bị điện tử có khả năng tỏa nhiệt. Nơi sạc cần khô ráo, tránh ẩm thấp dễ bị điện giật, làm hỏng thuốc lá điện tử.
 • Tuyệt đối không được hút thuốc khi đang sạc sẽ gây nguy hiểm cho người dùng và sẽ làm hỏng pin rất nhanh. 
 • Thực hiện quy trình sạc và xả pin theo hướng dẫn của nhà sản xuất thuốc lá điện tử. Điều này là cần thiết để kéo dài tuổi thọ và độ bền của pod/thuốc lá điện tử.
Cần sạc pin cho pod system của bạn đúng cách

Một số điểm quan trọng trong quá trình sử dụng pod system

 • Nếu muốn trải nghiệm hút khói đậm đà và nhanh thì nên chọn mua pod có pin dung lượng xả cao. Loại này sẽ cấp nhiệt độ mạnh để đốt tinh dầu, cho bạn khả năng hút hơi đậm đà và thỏa mãn. 
 • Khi sử dụng thuốc lá điện tử, người dùng nên chọn loại pin chính hãng của nhiều hãng để đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng pod không được làm rơi, va đập mạnh làm pod bị hư hỏng.
 • Cần vệ sinh định kỳ thường xuyên pod system, đặc biệt là đầu pod và OCC nhằm đảm bảo việc tiếp điểm và cấp nhiệt đốt diễn ra hiệu quả.
 • Hạn chế tiếp xúc pod với nước và ánh sáng mặt trời cường độ cao và luôn giữ ở môi trường khô thoáng.

Kết luận

Pin chính là bộ phận quan trọng cần được bảo vệ và sạc đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ của pod system. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các anh em chơi thuốc lá điện tử. Nếu có gì thắc mắc về các thông tin liên quan đến thuốc lá điện tử, hãy liên hệ ngay cho Shin Vape để nhận được sự tư vấn trực tiếp nhé!

Chia sẽ bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *